Sinh viên Khoa Điện – Điện tử đạt Giải thưởng cao Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018 của Bộ Giáo dục – Đào tạo

Sáng 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức triển lãm các đề tài khoa học Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018 được Đại học Huế đăng cai tổ chức từ sơ khảo đến chung khảo. Có 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài đạt giải Ba, 137 đề tài đạt giải Khuyến khích.

Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có 02 đề tài được lọt vào vòng chung khảo và bảo vệ tại Hội đồng Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ:

Đề tài "Nghiên cứu chế tạo hệ thống báo cháy và xây dựng ứng dụng Internet of things để giám sát và điều khiển hệ thống" - Mã số: 2.04.10 do nhóm Sinh viên: Lưu Văn Thủy; Bùi Thành Đạt; Nguyễn Văn Hùng; Phạm Minh Thảo; Nguyễn Xuân Thịnh thực hiện;

Đề tài "Xây dựng thuật toán và mô hình vật lý hệ thống điều khiển bước chân vịt trên tàu thủy" - Mã số: 2.03.16 do nhóm Sinh viên: Đặng Xuân Tâm, Phạm Ngọc Thể, Nguyễn Lê Công, Mai Xuân Hải, Nguyễn Việt Thắng thực hiện;

Tại Hội đồng này có 18 đề tài tham gia bảo vệ với số lượng Giải được cơ cấu như sau: 01 Giải Nhất, 15 Giải Nhì và 02 Giải Ba. Hai nhóm sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam đã tự tin thuyết trình trước Hội đồng đánh giá, kết quả cả hai đề tài đều đạt Giải Nhì trên tổng số 18 đề tài tham gia bảo vệ. Đây là thành tích tốt nhất mà Khoa Điện – Điện tử nói riêng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung đã đạt được từ trước tới nay.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những kết quả đạt được trong quá trình tổ chức giải. Bộ GD-ĐT đã và đang triển khai kế hoạch hành động của ngành trong đó có kế hoạch đổi mới nghiên cứu khoa học, với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học. Thứ trưởng đề nghị các trường, các nhà khoa học, thầy cô giáo, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động NCKH của giảng viên trẻ và sinh viên, tăng cường hợp tác liên kết với các doanh nghiệp nhằm bảo trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hướng tới công bố quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi lễ, Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho 25 cá nhân thực hiện 7 đề tài đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ; 37 cá nhân thực hiện 13 đề tài đạt giải nhì Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ; 18 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH của sinh viên; Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các cá nhân đạt giải Nhất;  Qũy hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam tặng giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải ba, giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ trao giải

Nhóm sinh viên Khoa Điện – Điện tử với đề tài "Xây dựng thuật toán và mô hình vật lý hệ thống điều khiển bước chân vịt trên tàu thủy" nhận Giải Nhì

Nhóm sinh viên Khoa Điện – Điện tử với đề tài "Nghiên cứu chế tạo hệ thống báo cháy và xây dựng ứng dụng Internet of things để giám sát và điều khiển hệ thống" nhận Giải Nhì

Toàn cảnh các nhóm sinh viên nhận Giải Nhì

Nguồn: Tổng hợp từ Đại học Huế